Double Dutch เรียนดัตช์ด้วยตนเอง Riandutch สำหรับเพื่อนคนไทย

สวัสดีค่ะ

ยินดีต้อนรับสู่หน้าแรกค่ะ คุยกันก่อนนะคะ มาเรียนภาษาดัตช์ฟรีกับลี่ เวบเรียนดัตช์นี้ เป็นเวบเปิด ไม่ต้องมีการสมัครสมาชิก ลี่เป็นคนเขียน ทำเวบ และดูแลเวบคนเดียว ปีที่ผ่านมานี้ไม่ได้ไปทำงานในต่างประเทศเลย เพราะ Covid อัพเดทเวบรัวๆ ค่ะ บุ๊คมาร์คไว้นะคะ จะได้หาเจอง่ายๆ

บอกข่าวค่ะ ช่วงนี้ทำอะไรใหม่กับเวบบ้าง

ลี่อัพโหลดไฟล์เสียง ขึ้นมาบนเวบแล้วนะคะ ใครที่เพิ่งเรียน เรามีเสียงคนดัตช์ให้ฟังแล้ว กดเข้าไปที่ Woordenlijst ในเมนูทางซ้าย หรือตรงนี้ได้เลย มีทั้งหมด 6 หน้า ใครที่ไม่มีหนังสือเรียนของลี่ ก็สามารถจะใช้ได้เช่นกันค่ะ แบ่งหัวข้อให้ตามชนิดของคำต่างๆ เพื่อให้ง่ายขึ้น และเลือกฟังได้สะดวกขึ้น เป็นไฟล์สั้นๆ กดหยุดได้ ถ้าฟังไม่ทันค่ะ

หนังสือเรียนแกรมม่าภาษาดัตช์ ฝึมือการเขียนของลี่ พิมพ์ครั้งที่ 3 ก็เสร็จพร้อมแล้ว เนื่องจากหนังสือพิมพ์ในประเทศไทย เราจึงทำราคาไทย แข่งกับหนังสือดัตช์ ที่พิมพ์ที่เนเธอร์แลนด์ ใครที่ต้องการสั่งซื้อให้เริ่มแจ้งชื่อและที่อยู่ในการติดต่อเข้ามาได้เลยนะคะ ค่าส่งภายในประเทศจะถูกกว่าส่งไปต่างประเทศนะคะ ซื้อให้เรียบร้อยตั้งแต่อยู่ในประเทศไทยเลย แล้วพกติดไปด้วย ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม การนำเข้าสินค้าจากนอก EU จะมีภาษีนำเข้าเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นราคาหนังสือที่คุณรับที่ในต่างประเทศอาจจะแพงขึ้นไปอีก ทั้งที่หนังสือของเรา ราคาถูกม๊ากกกกกเมื่อเทียบกับหนังสือที่แปลเอาของสำนักพิมพ์ต่างๆ ทั้งที่เขาพิมพ์จำนวนมากกว่าหลายเท่าด้วยซ้ำ ดังนั้นหาวิธีที่จะได้ของถูกอย่างคุ้มค่า ตัดสินใจไปสอยได้แล้ว วันนี้เลยค่ะ

สำหรับคนที่เตรียมตัวสอบเพื่อขอวีซ่า mvv ที่สถานทูต ใช้หนังสือคู่มือเพื่อการสอบโดยตรง คู่มือฉบับภาษาไทยที่ครบสมบูรณ์เขียนโดยคนไทยออกมาให้เลือกซื้อกันค่ะ คลิกไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ แบบฟอร์มสั่งซื้อตรง ใครที่มี Shopee และอยากใช้ coin จ่าย เราก็มีขายค่ะ Double Dutch on Shopee

สำหรับคนที่หาที่เรียนดัตช์ ไม่สะดวกในการเดินทางไปเรียน ค่าเรียนแพงเกิ๊น เรียนกลุ่มใหญ่เกินไปครูดูแลไม่ทั่วถึง เรียนแล้วรู้สึกไม่ได้อะไร ยังพูดไม่ได้ หรือจะเรียนเพิ่มเติมในระดับสูงขึ้น เรียนออนไลน์ ตัวต่อตัวกะลี่ ได้ค่ะ ลี่สอนให้ฟรีๆ ช่วงนี้นะคะ แล้วถ้าใครได้ดี มีงานทำแล้ว จะกลับมาขอบคุณ เรารับคำขอบคุณเป็นเงินค่ะ 555 (บอกต่อก็ดีใจแล้วค่ะ)

สำหรับข้อมูลการเรียนระดับ A0 - A1 สำหรับการสอบก่อนจะขอวีซ่า mvv (Basisexamen Inburgering) ดู ที่นี่ นะคะ หรือจะสมัครเป็นสมาชิกที่กรุ๊ปเหล่านี้ Thai & Netherlands เพื่ออัพเดทข้อมูล และหาเพื่อนคนไทยร่วมเป็นกำลังใจและช่วยเหลือกันในการสอบค่ะ อย่าเข้าใจผิดนะคะ ว่า MVV ที่สอบมานั้นระดับภาษามันสูงถึง A1 มันยังไม่ถึงค่ะ เพราะข้อสอบเน้นไปที่การจำคำตอบ และการฟังให้ออก ยังไม่ได้ใช้ทักษะและไวยากรณ์ ดังนั้นลี่จะเน้นให้ทุกคนเรียนเพื่อเข้าใจภาษาอย่างแท้จริง เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องกลัวว่าข้อสอบจะออกอะไร ข้อสอบจะเปลี่ยนหรือไม่ เพราะเรามีความรู้ในภาษาดัตช์อย่างเพียงพอด้วยตัวเอง

เมื่อย้ายมาอยู่ในเนเธอร์แลนด์แล้ว จะต้องทำการสอบระดับสูงชึ้นไป A1 - A2 นอกจากคุยกันที่กรุ๊ปที่แนะนำแล้ว นี่คือ เวบอย่างเป็นทางการ สำหรับการสอบค่ะ

และสำหรับคนที่จะย้ายมา โดยยื่นวีซ่า mvv หลังเดือนก.ค. ปี 2021 เป็นต้นไป เตรียมตัวเรียนเพื่อสอบในระดับสูงขึ้น B1 อ่านข่าว และ ข้อมูลการสอบได้ที่ www.inburgeren.nl ค่ะ

Click เข้าหน้าหลักตามปกติ ที่ลิงค์สีส้มนี้เลยค่ะ


Top
| Home | Europe tour by Smiley | RianDutch | Facebook Double Dutch | Contact | | Privacy Statement
Copyright © 2003-2024 www.thai-dutch.net All rights reserved สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537