เรียนภาษาดัตช์แบบตัวต่อตัว Interactive Online private class

สอนโดยลี่เองค่ะ ผู้เขียน Double Dutch

หลายๆคน ผ่านการเรียนจากสถาบันมีชื่อเสียง ที่ป่าวประกาศว่านักเรียนสอบผ่าน คุณรู้หรือว่าจริงๆแล้ว เขามีเปอร์เซ็นต์คนที่ไม่ผ่านกี่คน ไม่มีใครกล้าจะก้าวออกมาบอกความจริงว่า จากค่าเรียน สองหมื่นกว่า สามหมื่นกว่าบาท เพื่อให้คุณสอบผ่านนั้น คุณอาจจะมีความรู้ภาษาแค่ได้วีซ่า ไม่ได้แปลว่าคุณจะพูดได้ ฟังออก หรือมีความกล้าในการใช้ภาษาจริงๆ ก็เหมือนภาษาอังกฤษที่เราเรียนมาตั้งแต่ประถม 5 ใช้เวลาเรียนหลายสิบปี ทุกวันนี้ ลองถามตัวเองว่าคุณพอใจกับเวลาที่ใช้ไปมากแค่ไหน กับความสามารถที่ได้มา

การเรียนนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถาบันอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับความเอาใจใส่ของครูผู้สอนและความตั้งใจเรียนของนักเรียน ผู้ประสงค์จะรับความรู้

วิธีการสอนของลี่ ทุกคนจะเรียนตัวต่อตัว มีเวลาเต็มๆในช่วง 1.5 ชั่วโมง ที่จะสอบถามเมื่อไม่เข้าใจ หรือถูกลี่ซักถาม และให้ฝึกแต่งประโยค ฝึกออกเสียง และหัดอ่าน

เวลาที่เหมาะสมในการเรียน ขึ้นอยู่กับนักเรียน เพราะทุกคนมีภารกิจไม่เหมือนกัน เมื่อเรียนเป็นส่วนตัว นักเรียนจึงมีสิทธิจะเลือกเวลาที่ตัวเองต้องการได้ ทั้งนี้ อย่าลืมว่าเวลาของเราห่างกัน 5-6 ชั่วโมงค่ะ ลี่จะเริ่มสอนได้หลังเวลา บ่ายโมงประเทศไทยเป็นต้นไป

สำหรับนักเรียนในเนเธอร์แลนด์นั้น เริ่มเรียนได้ตั้งแต่ 8 โมงเช้าค่ะ โดยไม่จำเป็นต้องเรียนทุกอาทิตย์ ใครที่มีความใส่ใจสูง อยากเรียนให้มาก ก็สามารถเลือกเรียนอาทิตย์ละ 2 วันได้ (การบ้านก็จะมากตามไปด้วย :)

ค่าเรียนนั้น คิดด้วยอัตรายูโร เนื่องจากคุณครูลี่ต้องเสียภาษีในเนเธอร์แลนด์ ค่าเรียนต่อคลาส 1.5 ชั่วโมง 22.50 ยูโร หรือ 900 บาท (รวมภาษีแล้วค่ะ) การจ่าย นักเรียนพอใจจะจ่ายทุกครั้งที่เรียน รวบยอดทุกเดือน หรือจ่ายล่วงหน้า หรือให้แฟนที่เนเธอร์แลนด์เป็นคนจ่าย ก็เลือกได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่ต้องการเรียน Intensive เพื่อสอบขอวีซ๋า Inburgeringsexamen ที่สถานทูตนั้น มีคอร์สค่ะ ราคาเท่ากับที่สถาบันดังๆ คอร์สละ 25,000 บาท แต่จะรับประกันผลสอบหรือไม่ ขึ้นอยู่กับนักเรียนค่ะ ถ้าดูความขี้เกียจของนักเรียนแล้ว ลี่รู้ว่าสอบไม่ผ่านแน่ ก็จะบอกเลยตั้งแต่มาทดลองเรียนวันแรกว่า ถ้ายังขี้เกียจอย่างนี้ไม่มีสอบผ่าน คุณก็จะได้พิจารณาตัวเองให้ขยันขึ้น หรือทำใจไปเลย 555 ครูพูดตรงมาก

ข้อดีคือ เรียนที่บ้าน ไม่ต้องออกจากบ้าน ประหยัดค่าเดินทาง ประหยัดเวลา ไม่ต้องวุ่นวายกับรถติด ใช้ MSN หรือ Skype ในการเรียน เรียนทั้งการอ่าน การเขียน และการพูดไปในครั้งเดียว ด้วยตัวอย่างข้อสอบจริง เรียนแล้วไม่ใช่แค่สอบผ่าน แต่พูด และฟังออก ใช้ได้จริง

สำหรับการชำระเงิน ใช้บัญชีที่หน้านี้ค่ะ หรือสำหรับคนที่ให้แฟนชำระทางเนเธอร์แลนด์ กรุณาติดต่อมาโดยตรงเพราะจะต้องทำบิล VAT และเอกสารไว้เผื่อการเคลมภาษีคืนในอนาคต (สำหรับผู้ชำระเงินค่ะ)

อุปกรณ์การเรียน นักเรียนควรจะมีสมุดโน้ต ปากกา ไว้อย่างน้อย จะได้โน้ตความรู้ใหม่ๆ ที่ตัวเองเรียน ไม่จำเป็นต้องมีหนังสือ Double Dutch แต่หากจะมีไว้ก็เหมาะจะไว้อ่านทบทวนกฏเกณท์ไวยากรณ์ต่างๆ

นอกจากสมุดเรียน นักเรียนจะต้องมีอินเตอร์เน็ทที่มีความเร็วพอสมควร สามารถใช้โปรแกรม Skype เปิดกล้อง และใช้ไมโครโฟนและฟังเสียงได้ โดยติดต่อลี่ได้ที่ Kotchakornc ค่ะ เมื่อแอดมาช่วยแนะนำตัวด้วยนะคะ

การเรียนในคลาสแรกจะให้ทดลองเรียน เพื่อตรวจสอบระดับภาษาและความเข้าใจในภาษาดัตช์ของนักเรียนเอง และทดลองวิธีการสอนแบบต่างๆ ที่จะเหมาะกับนักเรียนมากที่สุด เพราะแต่ละคนมีวิธีการเรียน และความเร็วในการเรียนไม่เท่ากัน

หากคุณอยากรู้ว่าเรียนแบบนี้ ได้ผลอย่างไร ไม่จำเป็นต้องถามใครค่ะ ลี่ให้โอกาสทดลองเรียน มาคุยกันก่อนได้เลย หากชอบก็นัดเรียนคลาสต่อไป และไม่ชอบก็ไม่มีการบังคับค่ะ

โทรหรืออีเมล์มาเช็คคลาสว่างล่วงหน้นะคะ เพราะว่าบางคนมีกิจธุระ ทำให้ต้องเปลี่ยนเวลาเรียน เดี๋ยวตารางจะชนกัน ลี่รับนักเรียนได้ไม่มาก เพราะสอนได้แค่ตัวต่อตัวเท่านั้น และบางวันก็มีสอนคนต่างชาติในเนเธอร์แลนด์อยู่แล้วด้วย เพราะฉะนั้นขอจำกัดจำนวนนักเรียนนิดนึงนะคะ ใครติดต่อมาก่อน วันทีลงตัวก่อน ก็จะจัดเวลาให้คนนั้นไป

การเรียนไม่มีภาระผูกพันคะ หากนักเรียนมีธุระจะต้องไปต่างจังหวัด หรือคิดว่าเรียนมากพอแล้วก็แจ้งล่วงหน้าเพื่อหยุดเรียนกันได้ค่ะ

ติดต่อเพิ่มเติม ใช้อีเมล์ smileyinbelgiumแอดฮอทเมล์ดอทคอม นะคะ

สำหรับการติดต่อนักเรียนเก่า เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ในเมืองไทยติดต่อคุณเนส Nong Mochi และในเนเธอร์แลนด์ คุณก้อย Patama Korkiakoski ได้บนเฟซบุ๊คค่ะ


Top
| Home | Europe tour by Smiley | RianDutch | Webboard | Contact | | Privacy Statement
Copyright © 2003-2019 www.thai-dutch.net All rights reserved เธชเธ‡เธงเธ™เธฅเธดเธ‚เธชเธดเธ—เธ˜เธดเนŒเธ•เธฒเธกเธžเธฃเธฐเธฃเธฒเธŠเธšเธฑเธเธเธฑเธ•เธดเธฅเธดเธ‚เธชเธดเธ—เธ˜เธดเนŒ 2537