ยินดีที่รู้จักค่ะ ลี่ยินดีมากที่คุณคนเก่ง ค้นหาจนมาพบกับเวบไซต์ของลี่เข้า หน้าเวบนี้เป็น backup ของเวบไซต์หลักของลี่ที่ www.ez-travel.infoค่ะ

อนึ่งลี่ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับหนังสือนำเที่ยวของสำนักพิมพ์แบกเป้อ่านที่คุณอาจจะเจอข้อมูลเวบไซต์ลี่ที่นั่นนะคะ ลี่ไม่เคยอนุญาตให้ใครนำอีเมล์และเวบไซต์ของลี่ไปลงในหนังสือ หรือสิ่งพิมพ์ใดๆ ที่ไม่ใช่ลี่เป็นเจ้าของเองค่ะ บทบรรยายหรือข้อความอื่นใดที่คุณเจอนั้นไม่ได้มาจากลี่ และลี่ไม่ส่วนรับผิดชอบใดๆ นะคะ ถ้าอยากได้รายละเอียดจริงๆ มาอ่านเวบของลี่ให้เข้าใจกัน ได้เลยค่ะ

ลี่ไม่ใช่บริษัททัวร์ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อแสวงหาผลกำไร แต่เป็นนักเดินทางเช่นเดียวกับคุณ ให้บริการข้อมูล และนำทางเที่ยว เข้าใจความต้องการของคนไทยที่จะเที่ยวยุโรป ลี่เที่ยวไปหลายประเทศรอบโลกด้วยใจรัก ถ้าคุณรักจะเที่ยว ลองเมล์มาคุยกันค่ะ ลี่ไม่ได้คิดว่าการตอบอีเมล์ หรือแชทกับใครจะทำให้ลี่เสียเวลาทำมาหากินถึงขนาดต้องคิดเป็นเงินเป็นทองค่ะ ถ้ามีอะไรที่คุณหาแล้ว ไม่พบในอินเตอร์เน็ท อยากให้ลี่ช่วยเผื่อลี่จะรู้ ก็เมล์มาคุยกันค่ะ หรือถ้าคุณเป็นคนชอบเที่ยวเหมือนกัน อยากหาเพื่อนคุยสนุกๆ ลี่ก็ไม่รังเกียจที่จะรู้จักเพื่อนใหม่ค่ะ และแม้คุณไม่ได้มาพักกะลี่ ไม่ได้มาทัวร์กะลี่ แต่อยากถามคำถาม ก็ยินดีต้อนรับค่ะ ลี่มีเวลาปั๊บ ก็จะตอบให้ทุกฉบับเลยค่ะ ซื่อตรง จริงใจ และไม่สร้างภาพค่ะ แต่ขอเวลาส่วนตัวสำหรับลี่ทำโน่นนี่ด้วยนะคะ เพราะว่าแต่ละวัน มีคนเมล์สอบถามมาเยอะค่ะ กรุณาอย่าเอาโจทย์เที่ยวของคุณมาโยนไว้แล้วให้ลี่แจงรายละเอียดตอบนะคะ เพราะลี่จะไม่ทำให้คุณฟรีๆ ค่ะ การทำเช่นนั้นเป็นการ"โกง" ลูกค้าคนอื่นๆ ของลี่อย่างร้ายแรงค่ะ ถ้าลี่ทำอะไรให้ทุกคนฟรี แล้วจะต้องไปคิดเงินลูกค้าตัวเองทำไม จริงไม๊คะ ดังนั้นถ้าคุณช่วยตัวเองได้มากแค่ไหนก็พยายามก่อนนะคะ ที่เหลือส่งมาให้ลี่ช่วย ลี่ก็จะช่วยค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะที่เข้าใจกัน และคนที่ชอบเที่ยวเอง แต่อยากไปแบบอุ่นใจ ลี่ก็มีรีวิวเมืองต่างๆ เกือบ 200 เมืองทั่วยุโรปที่ลี่ไปมาแล้ว เอามาฝากนะคะ จะค่อยๆ ทะยอยทำ แล้วใส่ไว้ใน Review ค่ะ อ่านแล้วชอบ ก็บอกต่อนะคะ

มาดูกันว่า ลี่สามารถพาเที่ยวที่ไหนอย่างอุ่นใจได้บ้างนะคะ ปีนี้เพิ่มบริการจัดทริปสำหรับนักเรียน นักศึกษา สัมมนา คณะครู-อาจารย์ English camp โฮมสเตย์กับชาวเนเธอร์แลนด์ และรับประสานงานให้องค์กรจากเมืองไทยค่ะ

ราคาที่โชว์ คือราคาตั้งแต่สมาชิก 8 คน ลดไปจนถึงทัวร์ไพรเวทคนเดียวนะคะ เป็นราคาประมาณเท่านั้นนะคะ เพราะลี่จัดทัวร์ตามใจผู้ไปค่ะ ไม่ได้จัดตามใจ ตามงบประมาณของตัวลี่เอง คุณเป็นผู้จ่าย เพราะฉะนั้น ถ้ามีงบจำกัด ก็แจ้งงบประมาณเพื่อลี่จะได้พยายามสรรหาสถานที่ที่คุ้มค่าต่อราคามาแนะนำกัน

ทริปนี้ ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมราคาถูกกว่าของเพื่อนๆคนอื่นนะคะ ลี่จัดทริปแบบกึ่งหารเฉลี่ยค่ะ คือทำราคาออกมา มีลูกทัวร์กี่คนก็รวมราคาแล้วหารด้วยจำนวนผู้ไป คือทำให้ลี่ไปฟรีค่ะ ลี่คิดเพียงค่าแรงท่านละ 10 ยูโรกว่าๆ (รวมภาษีแล้ว) ต่อวันเท่านั้น เอาไว้เป็นส่วนหนึ่งในค่าอาหารลี่ (เพราะส่วนนี้ลี่ต้องจ่ายเองค่ะ) ดังนั้นราคาที่คุณจ่ายจะไม่โดนบวกกำไรของสมายลี่นะคะ ลี่ถือว่าหากพาไปแล้วคุณชอบใจ เงินค่าทิปที่ได้ ถือเป็นสิทธิของผู้ให้ จึงไม่ได้บังคับไว้ค่ะ ของถูกไม่ได้แปลว่าไม่ดี ของไม่ดี บางทีก็แพงนะคะ เรามาค้นหาของที่คุ้มค่า ควรแก่การเสียทรัพย์ของนักเดินทางอย่างพวกเรากันดีกว่าค่ะ

เนเธอร์แลนด์ ดอกไม้งาม
ทริปเที่ยวเมืองแห่งดอกไม้ ชมสวน Keukenhof ทิวลิปละลานตา ปั่นจักรยานชมทุ่งดอกไม้ และกังหันลม เลือกเที่ยวหนึ่งในพิพิธภัณท์ชื่อดังในอัมสเตอร์ดัม ล่องเรือชมเมือง ชมเมืองจำลอง Madurodam หรือเที่ยวชายทะเล Scheveningen และเมืองรัฐบาล เข้าชมพิพิธภัณท์เปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แล้วบุกหมู่บ้านกังหันลม มรดกโลกของเนเธอร์แลนด์ ชมสถาปัตยกรรมลือลั่นของมหานครรอตเตอร์ดัม ช้อปปิ้งของฝากจากหมู่บ้านชาวประมง Zaanse Schans

ทริปเลือกสลับเมือง และเพิ่มลดได้ตามใจชอบค่ะ

เดย์ทริป ฮอลแลนด์ หรือเบลเยี่ยม เพื่อนบ้าน
ทริปแยก บริการให้เลือกเป็นรายวัน เหมาะสำหรับผู้มาดูงาน หรือมีเวลาไม่มาก เลือกเมืองได้เองตามใจชอบ จากลิสต์ในหัวข้อนี้ค่ะ
>> Amsterdam + Volendam หรือ Zaanse schans
>> Den haag + Scheveningen
>> Kinderdijk + Rotterdam
>> Brugge + Gent หรือ Antwerpen
>> Brussels + Antwerpen หรือ Mechelen
>> Museumtown Arnhem + Burger zoo
>> Palace het Loo Apeldoorn + Utrecht
>> Efteling Fun Park + Tilburg
>> Giethoorn + Zwolle
>> Maastricht + Valkenburg
>> รายละเอียดเมืองอื่นๆ ให้เลือก กดดูรูป หรือติดต่อขอทราบว่าสถานที่ที่คุณต้องไป ลี่มีจัดรึเปล่าได้ค่ะ ลี่มีเมืองและสถานที่ให้เลือกกว่าร้อยรายการค่ะ

จัดตลอดทั้งปี แล้วแต่ตกลง สามารถร่วมแจมทริปอื่นๆ ได้ด้วยค่ะ

ราคาเริ่มต้นท่านละ 30 ยูโร ไม่รวมที่พัก
เต็มตา เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก
ทริปรวบยอดของเนเธอร์แลนด์ แถมเบลเยี่ยมไฮไลท์ อีกสองวัน และลักเซมเบิร์กอีกหนึ่งวันหนึ่งคืน สำหรับเบลเยี่ยม จะจัดให้เลือกอย่างน้อย 4 เมืองหลัก Brugge, Gent, Antwerpen และเมืองหลวง Brussels (ถ้าเป็นกลุ่มเล็ก ลี่จะแถม Mechelen และ Namur หรือ Trier ของเยอรมันนี ให้ด้วย หากว่าคุณทำเวลาได้ดี)

7-8 วัน

ราคาท่านละ 430-675 ยูโร
ยุโรปตะวันตก 5 ประเทศสุดคุ้ม
ทริปต่อเนื่องจากทริปข้างบน นอกจากเบเนลักซ์แล้ว ก็จะแถมเมืองเก่าแก่ที่สุดของเยอรมัน Trier ให้หนึ่งวัน และไฮไลท์ปารีสอีก มาร์เซย นีซ และโมนาโค ให้เลือก

รวมเวลา 13 วัน ไม่รวมไฟลท์

ราคาเริ่มต้นท่านละ 785 ยูโร
ชมของดี เที่ยวฮังการี
ทริปฮังการี ชมเมืองหลวง ล่องเรือชมเมืองเก่า เที่ยวพิพิธภัณท์เปิดแห่งชาติที่ Szentendre และแวะเยี่ยมเมืองหลวงเก่า Vysegrad และมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในฮังการีที่เมือง Esztergom ก่อนจะกลับมาทัวร์เมืองบูดาเปสต์ ชมพิพิธภัณท์พื้นบ้านและ เที่ยวชมรัฐสภาแสนสวย ก่อนกลับแช่บ่อน้ำแร่ที่เซเชนหยิ บ่อน้ำแร่ที่สวยงามที่สุดในบูดาเปสต์ เดินถนนช้อปปิ้ง

ทริป 6 วันเต็ม สามารถเลือกรวมกับประเทศอื่นได้

ราคาเริ่มต้นท่านละ 300 ยูโร ประเทศนี้ถูกมากๆค่ะ
อลังการ สาธารณรัฐเช็ค
เที่ยวเชคอย่างเจาะลึก ไปครั้งเดียว ชมให้ทั่วตั้งแต่ Prague เที่ยวย่านยิวเก่าดูความขลัง ชมพระราชวัง เข้าชมวิหาร St.Vitus ที่สวยงาม ดูวิวของเมืองปรากทั้งเมือง และเดินสะพานชาร์ลส์ ก่อนจะลงใต้สู่เมือง Cesky Krumlov เที่ยวปราสาท ค้างคืนชมความโรแมนติกของเมือง ก่อนไปต่อ แวะพักที่เมืองใหญ่ Ceske Budejovice เพื่อไปเที่ยวปราสาทแสนสวยที่ Hluboka แล้วไปต่อทางตะวันตก เที่ยวเมืองน้ำแร่สองเมือง Karlovy Vary และ Marianska Lazne แล้วกลับไปปราก เที่ยวเมือง Unesco อีกเมืองคือ Kutna Hora ชมวิหารโครงกระดูกที่ลือชื่อ

ทริป 7 วันเต็มๆ เดินทางด้วยรถโค้ชปรับอากาศ

ราคาเริ่มต้นท่านละ 450 ยูโร
มหัศจรรย์ ลอนดอน
เข้าชมหลายหลากพิพิธภัณท์แสนประทับใจ ในวันที่อากาศดี ชมวิวลอนดอนจาก London Eye เที่ยวชมรัฐสภาของอังกฤษ เดินชมตลาดนัด ที่มีกลิ่นไอลอนดอน เข้าห้างฮารอด และกิจกรรมเน้นความเป็นลันดั๊น ลันดั้น เที่ยวเมือง Oxford และ Bath

ทริป 5 วัน สามารถเลือกรวมกับทริปประเทศอื่นได้ รวมที่พัก รถโดยสาร แต่ไม่รวมอาหารค่ะ

ราคาเริ่มต้นท่านละ 350 ยูโร
โปแลนด์ แดนลี้ลับ แสนงดงาม
เที่ยวเมืองหลักที่พลาดไม่ได้ของโปแลนด์ วอซอร์ พระราชวังวิลานุฟ เมืองหลวงเก่าคราคุฟ เลือกเที่ยวเหมืองเกลือ unesco หรือค่ายกักกันนรก ลงใต้สู่หมู่บ้านที่คงวัฒนธรรมพื้นบ้าน Zakopane และ Chochowow ขึ้นเขา Tatra และอีกหลากหลายเมืองเล็กเมืองน้อย ที่จะทำให้คุณต้องปันใจให้ยุโรปตะวันออก

ทริป 9 วัน

ราคาเริ่มต้นท่านละ 400 ยูโร
บัลกาเรีย สวรรค์ทะเลดำ
บัลกาเรีย อารยธรรมที่เก่าแก่ เจ้าของถิ่นฐานที่เก่าแก่ที่สุดที่ค้นพบในยุโรป ชมโบสถ์ Alexandernevski ที่สวยงามในเมืองหลวง Sofia และพลาดไม่ได้กับ Unesco World heritage ริล่าคอนแวนต์ ที่หมู่บ้านริล่า เที่ยวชมเมืองหลวงเก่า Veliko Tarnovo ก่อนจะไปต่อชายทะเลดำที่ไม่ดำเหมือนชื่อ แวะเที่ยวเมือง Varna เทียบโดยการเลียบทะเล สู่เกาะ Nesebar ลงใต้สู่ Burgas และ Sozopol ก่อนจะเดินทางสู่เมืองใหญ่อันดับสอง Plovdiv

ทริป 8 วัน

ราคาเริ่มต้นท่านละ 400 ยูโร
สวยสุดเกือบหยุดหายใจ ที่โครเอเชีย
เที่ยวโครเอเชีย ประเทศที่ชายทะเลสวยด้วยสไตล์เดียวกับอิตาลี เดินทางจาก Zagreb สู่ Istria เที่ยวเมือง Porec, Rovinj, Pula, สามเมืองพลาดไม่ได้ ก่อนจะเข้าป่า มุ่งหน้าสู่น้ำตก Plitvice เดินเท้าชมความสวยงาม พักค้างคืนในเคบินแคมปิ้ง แล้วเดินทางต่อสู่ Split, Sibenik, Trogir และ Dubrovnik คุณจะเลือกไม่ได้เลย ว่าเมืองใดสวยที่สุด เพราะทุกที่ต่างมีสเน่ห์ ทริปอาหารอร่อย วิวสวย ที่พักดี และคุณจะประทับใจกับความงามที่บริสุทธิ์ของโครเอเชีย
ทริป 9 วัน
ราคาเริ่มต้นท่านละ 450 ยูโร
อิตาลี หนีตามกาลิเลโอกันไหม
สุดยอดแห่งทริปไฮไลท์อิตาลี เที่ยวตั้งแต่เมืองหลวงอันยิ่งใหญ่ Rome ขึ้นไปสู่เมืองโรแมนติก Florence ต่อด้วยของแปลกอย่าง Pisa แล้วแวะพักชมธรรมชาติ กับหมู่บ้านแสนสวย Unesco world heritage อย่าง Cinque Terre ก่อนจะขึ้นเหนือสู่ Milan และล่องเรือชมเมืองที่ Venice

ทริป 8 วัน

ราคาเริ่มต้นท่านละ 500 ยูโร หากต้องการทริปคอมแพ็ค อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี ตามแบบหนังเรื่องหนีตามกาลิเลโอ จัดกลุ่มมาสี่คนขึ้นไป ลี่ทำราคาให้ค่ะ
ออสเตรีย สโลเวเนีย แถมสโลวาเกีย บราติสลาว่า และ เดวิน
เที่ยวเมืองหลวงของออสเตรียแบบเต็มอิ่ม 3 วันเต็มๆ ก่อนข้ามไปยังเมืองพี่เมืองน้อง บราติสลาว่า เมืองหลวงของสโลวาเกีย สนุกสนานกับการช้อปปิ้ง(ในประเทศเงินยูโรที่ถูกกว่าเวียนนาอย่างมากมาย) ปีนเขา ชมปราสาทเก่า Devin ก่อนลงใต้เข้าสู่ประเทศที่ธรรมชาติยังบริสุทธิ์ เที่ยวลู้บลิยาน่าเมืองหลวงของสโลเวเนีย ชมทะเลสาบเบล็ดที่สวยงาม ชมโตรกธาร Vintgar Gorge และเที่ยวถ้ำ Postojna ถ้ำใหญ่อลังการที่สวยงาม ที่คุณจะประทับใจไม่ลืม
ทริป 7 วัน

ราคาเริ่มต้นท่านละ 550 ยูโร
กรีซ เกาะแก่ง และอารยธรรมโบราณ
ฟ้าใส น้ำทะเลสีสวย ซากปรักหักพังแห่งอาณาจักรกรีซ อาหารประจำชาติแสนอร่อย และเกาะที่สุดยอดจะโรแมนติก รอให้คุณไปเยี่ยมเยือนแล้ว เราเดินทางจากเอเธนส์ และกระโดดข้ามไปยังเกาะที่มีพระอาทิตย์ตกสวยติดอันดับโลก Santorini เที่ยวด้วยการขับมอเตอร์ไซต์ หรือโฟร์วีล ว่ายน้ำ ทัศนาจรเกาะภูเขาไฟ เลือกเดินทางด้วยเฟอรี่ หรือเที่ยวบิน
ทริป 6 วัน งดเดินทางในช่วงเดือนหน้าร้อน ก.ค. และ ส.ค.
ราคาเริ่มต้นท่านละ 600 ยูโร
ชมประเทศเกิดใหม่ อดีตยูโกสลาเวีย
เลือกเที่ยวจากประเทศที่คุณแอบใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าจะเป็นฟยอร์ดแห่งเมดิเตอร์เรเนี่ยน Montenegro ประเทศที่เต็มไปด้วยโบสถ์และคอนแวนต์งดงาม Macedonia ชมอดีตเมืองหลวงเก่าแห่งยูโกสลาเวียใน Serbia หรือเปิดหูเปิดตาในประเทศที่ฟื้นคืนมาจากกองซากสงคราม อย่าง Bosnia
ทริปนี้ จำนวนวันแล้วแต่ประเทศที่เลือก สามารถนำไปรวมกับทริปออสเตรียได้
ราคาเริ่มต้นท่านละ 450 ยูโร ขึ้นไป
แอบหลงรัก สวิสเซอร์แลนด์
ทริปพิเศษ เริ่มจากเนเธอร์แลนด์เท่านั้น บินพร้อมกันจากสนามบินอัมสเตอร์ดัม ด้วยสายการบิน Easy jet เที่ยวเมืองหลักๆ และนั่งรถไฟสายที่สวยติดอันดับของประเทศ เที่ยวพิพิธภัณท์เปิดประจำชาติ ล่องเรือชมทะเลสาบแสนสวย ขึ้นเขาเหยียบสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป (จ่ายเพิ่ม 69 ยูโรค่ะ เพราะหากอากาศดี ก็จะไม่ขึ้น จะไปที่ Titlis กันแทนค่ะ)

ราคารวมที่พัก ตั๋วเครื่องบิน และรถทุกชนิด ยังไม่รวมค่าอาหารเที่ยงและเย็นค่ะ

ราคาท่านละ 450 ยูโร เท่านั้นค่ะ ไม่รวมค่าขึ้นยุงเฟรา 69 ยูโร