แต่ละปี เรามีเพื่อนใหม่ หมุนเวียนเปลี่ยนกันมา มากหน้าหลายตา หลายๆคน ก็มาแล้ว มาอีก ทุกๆคนที่มาก็สร้างความประทับใจให้เรา แตกต่างกันออกไป การรู้จักคนเพิ่มขึ้น เป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน หัดยอมรับ และมองผู้อื่นในแง่ดีที่เขามีอยู่ การมีโอกาสได้พบเจอคนหลากหลายอาชีพ และความคิดเห็น เป็นการเปิดมุมมองแห่งความคิดที่กว้างไกลขึ้น แน่นอนอยู่ว่า การทำงานแบบนี้ เป็นงานที่ต้องใช้ความอดทน และการมีจิตใจของผู้รักการบริการ เราจึงพยายามปรับปรุงทั้งตัวทีพัก เส้นทางการท่องเที่ยว และการบริการ เพื่อให้นักเดินทางคนไทย ที่มีโอกาสมาเยี่ยมเยือนเรา ได้มีประสบการณ์ดีๆ กับคนไทยในต่างแดนค่ะ

สมาชิกที่เคยผ่านมาของเรา มีจำนวนมาก แต่ลี่จำเป็นต้องจำกัดรูป และขนาดเพื่อเซฟพื้นที่ไว้เก็บข้อมูลส่วนอื่นๆในเวบ นอกจากนั้นก็เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว และความลับของเพื่อนๆบางท่าน ดังนั้นรูปทั้งหมดจะไม่เปิดเผยที่นี่ สำหรับสมาชิกเก่า ที่เพิ่งค้นพบรูปสุดสวยของตัวเอง และอยากแบ่งปันกันชมบ้าง ก็ย่อรูปให้ขนาดเล็กประมาณนี้ 150 x 113 pixel แต่งให้สวยงามสมใจ แล้วส่งมาได้ที่อีเมล์ลี่ค่ะ smileyinbelgium@hotmail.com ค่ะ อีเมล์เดิมมาสิบปีแล้วค่ะ

เลื่อนเมาส์ไปอ่านคำแซวเล็กๆ ที่รูปนะคะ

เมื่อหนุ่มไทย และสาวมาเลเซียมานอนเตียงเคียงกันโดยมิได้นัดหมาย ทริปสำหรับคนไทยในฮอลแลนด์ มีมาเป็นระยะ ทุกที่สวยเสมอ เมื่อมีคนรู้ใจ ไปด้วยกัน ขนาดสวนสาธารณะยังสวยเลย
หลายต่อหลายครั้ง ที่คนไม่รู้จัก กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ใช่ว่ามีลูกทัวร์น้อย แล้วลี่จะไม่อยากทำงานนะคะ สองสาวที่เป็นโฮมสเตย์รุ่นแรกๆ ที่สร้างความประทับใจจนลี่ต้องเปิดต่อไปเรื่อยๆ ทุกปี
ที่เที่ยวใหม่ๆ ลี่จะเลือกหามาให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ ไม่เหมือนทริปอื่น ที่แน่นอน ขาดไม่ได้ หากคุณมาหาลี่ถึงฮอลแลนด์ ต้องลงไปในทุ่งกัน ไม่ทราบว่าทำไม สมาชิกของลี่มักจะเป็นคุณหมอซะมากกว่าอาชีพอื่น
ในบางครั้ง ก็มีนายแบบสมัครเล่นมาเป็นสมาชิกด้วย ถ้าเป็น Day trip ในรอตเตอร์ดัมเอง ทั้งลี่และลาวจะพาคุณเที่ยวทั่วเมืองของเรา เที่ยวกันลันล้า บางครั้งลูกทัวร์ก็เหลื่อมกัน จนปวดหัว แต่นั่นแหละความสนุก
โฮมสเตย์ของเรา ไม่ลำบาก หากคุณจะพาคุณแม่มาเที่ยวยุโรป เรายินดีต้อนรับคู่รักทุกชาติ ไม่รังเกียจเดียดฉันท์ มีวันว่าง จากการมาอบรม ลี่ก็จะพาเที่ยวให้คุ้มกะเวลาน้อยๆเลย
มาเที่ยวกะลี่ ก็จะได้รูปภาพสวยๆกลับไปสิคะ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องห่วงค่ะ เราหาอะไรให้คุณหนูๆ ได้ซุกซนเสมอ และนี่คือประวัติศาสตร์ น้องฝ้ายทำให้ลี่ประทับใจ และยอมเปิดโฮมสเตย์ติดต่อกันเรื่อยมา
ถ้าคุณเดินทางคนเดียว ลี่จะพาเพื่อนใหม่มาให้คุณเลือกเดินทางไปด้วยกัน บางครั้งเวลาหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็จะมีสองครอบครัวมาชนกัน ที่แปลกๆ แบบนี้ ถ้ามีโอกาส ลี่ก็จะพยายามพาคุณไป
บ่อยครั้งเช่นกันที่เราได้ต้อนรับครอบครัวน่ารักๆ แสนประทับใจ สมาชิกทัวร์ของลี่นั้น บางครั้งก็ไปเจอกันที่ข้างทางโดยไม่ได้นัดหมาย แม้ลี่จะไม่มีเงินไปช้อป แต่ถ้าคุณอยากไป ก็จัดห้ายยย
จริงๆแล้ว ลี่ชอบทริปรอตเตอร์ดัมมากๆ บางครั้งก็พาชมฟรี ถ้าไปเคอเคนฮอฟกะลี่ เอาไปเลยหนึ่งวันเต็ม เด็กขนาดนี้ ก็ไม่มีปัญหา ขอเพียงแต่คุณแม่มาด้วย
นอกจากได้เที่ยวแล้ว เราก็จะไปหัดถ่ายรูปกันในทริป ใครใคร่กิน กิน ใครใคร่นอน นอน รับรองกลับไปอ้วนทุกรายค่ะ บ้านเราขอสนับสนุน คุณแม่ยังสาวนักเที่ยวทุกท่านค่ะ
โฮมสเตย์ของเรา มักจะทานมื้อเย็นด้วยกัน หารค่าอาหาร สุดยอดแห่งทริปอลังการงานสร้าง ลี่ไม่เคยมีคนร่วมทางถึง 19 คนมาก่อน สำหรับวันพักผ่อนถ้าไม่อยากไปไหนไกล ข้างบ้านลี่ก็สวยมากแล้ว
ทริปร่วมกัน ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของคุณเองแม้ต่างช่วงอายุ ทริปคู่คุณแม่คุณลูกผูกพันธ์ อีกหนึ่งในหลายๆทริปที่ทุกคนประทับใจ บางครั้งคนเยอะๆ ไม่ใช่ปัญหา เท่ากับบางทริปที่คนน้อยซะด้วยซ้ำ
ในเทศกาลสำคัญๆ อย่างปีใหม่ถ้าคุณมาอยู่กับเรา เราก็จะดูแลอย่างดี ทริปประเภท เพื่อนกันวันหยุดงาน ก็มีด้วย โฮมสเตย์ท่านใดมีรูปตัวเองที่น่ารักๆ อยากส่งมา ก็ได้เลยค่ะ
นอกจากพาเที่ยวแล้ว ยังเป็นตากล้องอีกด้วยนะลี่เนี่ย ใครโชคดีมาถูกที่ ถูกเวลา ลี่จะพาไปดูของแปลก รับดูแลคนไทย และไม่ไทยจากทุกดินแดนทั่วโลก
ทริปต่างเชื้อชาติอีกแล้ว แถมไกด์ท้องถิ่นให้อีกด้วย เพราะเราคุยกันก่อนจะได้พบเจอ เลยไม่รู้สึกเหมือนคนแปลกหน้า โฮมสเตย์มากมาย มาพักที่บ้านลี่ฟรีมาแล้ว คุณล่ะ
น้องเป้ หนึ่งในโฮมสเตย์รายล่าสุดของปี มีไม่กี่ครั้ง ที่ลี่จะพาลูกทัวร์ซ้อนจักรยานเที่ยวรอตเตอร์ดัม แฮ่กๆๆ Day trip เบลเยี่ยม ราคากันเอ๊งกันเอง สำหรับคุณหมอ
ถ้าคุณลุงคุณป้าสู้ ลี่ก็สู้ มาเที่ยวด้วยกันค่ะ ไม่แปลก หากหลายคนที่มีโอกาสได้เที่ยว จะแอบรักรอตเตอร์ดัม ครั้งนี้มีโอกาสได้ต้อนรับบก.ชื่อดัง เอ เขาจะเขียนหนังสือถึงเราไหมหนอ
ทริปครอบครัว สำหรับเบลเยี่ยม ไปเช้าเย็นกลับแบบไม่ค้างก็ได้ค่ะ วันแรกที่แจมทริปอาจจะยังกล้าๆกลัวๆ พอรู้จักเพื่อนใหม่สักพักก็มันค่ะ นอกจากพาทริปแล้ว บางครั้งลี่ก็ยังพาบางคนเที่ยวเมืองที่ตัวเองอยู่ด้วย
เผลอๆ ก็ได้พาผู้กำกับหนังคนดัง เดินเที่ยวเมืองที่ตัวเองอยู่อีกละ เด็กสาวสองคน นักแบกเป้จากสแกนดิเนเวีย นักเรียนไทยต่างแดน ก็มาพักกันได้นะจ๊ะ ป้ายินดีต้อนรับ
ต้นปีนี้ ลี่ทำงานเป็นล่ามอิสระ ก็เลยไม่ค่อยได้อยู่รับลูกทัวร์ที่บ้าน แต่ก็มาเป็นไกด์ตามคำขอร้อง สำหรับคนไทยเต็มใจจ๊ะ ฮั่นแน่ ใช้ครัวที่บ้านลี่ทำอาหารไทยกินกันซะด้วย
โฮมสเตย์บางคนจุดไต้ตำตอ เป็นเพื่อนเก่ามัธยมของลี่เอง บางทริปก็เจอลูกทัวร์ฮาๆ แบบพี่แดรคคะ น่ารักมาก ที่น่าแปลกใจคือบางครั้งลูกทัวร์แยกกันมา แต่ปรากฏว่าเป็นคนจังหวัดเดียวกัน เอ๊ะ
ถ้ากินนอกบ้าน ลี่จะพาไปกินร้านโลคอลไม่แพง แบบนี้ คนเยอะๆ ก็มีขัดอกขัดใจกันบ้างถ้าชักช้านะคะ ยอมจ่ายแพงดีกว่า ทริปที่ชอบมากอีกชนิดคือ สปอนเซอร์ทริปไปถ่ายรูปงานแต่งงานให้ชาวบ้านคะ


© 2009 EZ-travel.info  All Rights Reserved Smiley Kotchakorn Chorptham